Vú căng trướng đau khi hành kinh

0
348

BẦU VÚ TRƯỚNG KHI HÀNH KINH

Bầu vú căng trướng khi đang hành kinh là chỉ loại bệnh trước hay sau khi hành kinh xuất hiện chứng bầu vú căng trướng đau, thường kèm theo các chứng kinh nguyệt không điều hòa.

Hành kinh bầu vú căng trướng đau và đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa hoặc kiêm chứng vùng mặt và chi dưới phù thũng, đó là Can uất Tỳ hư, khí huyết không hòa, điều trị theo phép sơ Can kiện Tỳ, điều kinh giảm đau cho uống Trương thị gia vị đương quy thược dược tán.

Đương quy 10g Hương phụ 12g
Xuyên khung 10g Tiên linh tỳ 12g
Bạch thược 20g Sinh bồ hoàng 10g
Phục linh 12g Linh chi ( sao) 10g
Bạch truật 15g Thai ô dược 12g
Trạch tả 12g Cam thảo 6g

Cách dùng : Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang chia 2 lần uống sáng và tối, uống vào thời gian trước khi hành kinh hoặc đang hành kinh.

ngực căng đau khi hành kinh

Nếu hành kinh đau bụng và bầu vú căng trướng đau khá nặng, kinh huyết ra lẫn hòn cục, khi hòn cục ra được thì trướng và đau giảm nhẹ, đó là huyết ứ hàn trệ, có thể dùng Trần thị thông kinh hoạt huyết thang gia vị phương để tán hàn thông kinh, hoạt huyết giải uất.

Tam lăng 15g Nga truật 15g
Huyền hồ 15g Xuyên luyện tử 15g
Linh chi 15g Ô dược 15g
Bạch thược 15g Đương quy 15g
Ích mẫu thảo 20g Hương phụ 15g
Uất kim 15g Vương bất lưu hành 15

Cách dùng: Trước khi hành kinh 3 ngày bắt đàu uống thuốc cho đến khi sau khi hành kinh hết hẳn cá chứng đau bụng, bầu vú trướng thì ngừng thuốc, uống liên tục trong các kỳ hành kinh trong 3 tháng.

Chứng này nên tham khảo với các chứng ” Hành kinh đau bụng “, và ” Kinh nguyệt trước sau không nhất định”.

LEAVE A REPLY